Đá Kyanite: Đặc tính, tác dụng, ý nghĩa phong thủy

Đá Kyanite là đá gì?

Đá Kyanite là 1 khoáng chất được tìm thấy chủ yếu trong đá biến chất. Nó thường được hình thành do sự thay đổi áp suất cao của khoáng sét trong quá trình biến chất của đá trầm tích.

Cái tên Kyanite bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “Kuanos” hoặc “Kyanos”, có nghĩa là màu xanh dương đậm, ám chỉ màu xanh đặc trưng của nó. Tuy nhiên, ngoài màu xanh lam thường thấy ra, Kyanite còn tồn tại những màu khác như: trắng, xám, xanh lá cây, cam và vàng. Kyanite giá trị cao nhất khi nó có màu xanh lam giống như Sapphire. Kyanite đôi khi còn được gọi là Disthene, Rhaeticite hay Cyanite

Xem thêm:

Đá thạch anh: tổng quan, tác dụng và ý nghĩa trong cuộc sống

Đá Aquamarine là gì? Hợp mệnh gì? Tác dụng của đá Aquamarine

Đá Larimar: Đặc tính, công dụng, ý nghĩa phong thủy

Đá Kyanite

Đá Kyanite

Điểm đặc biệt nhất khiến Kyanite nổi tiếng trong đá quý là tính dị hướng cực mạnh của nó. Đá quý dị hướng thể hiện tính chất khác nhau, tùy vào hướng tinh thể của chúng. Đá Kyanite có độ cứng biến đổi ngay trong 1 tinh thể.

Khi Kyanite được cắt song song vơi trục dài thì độ cứng của chỉ khoảng 4.5 trên thang Mohs nhưng nếu cắt vuông góc thì con số đó lên tới 6.5 – 7

Đặc tính đá Kyanite trong tự nhiên

  • Công thức hóa học: Al2SiO5
  • Cấu trúc tinh thể: Triclinic
  • Màu: xanh dương, xanh dương pha lục, vàng, đỏ
  • Độ cứng thang Mohs: 4.0 – 7.0
  • Trọng lượng riêng: 3.55 – 3.70
  • Chiết suất: 1.710 – 1.735
  • Lưỡng chiết suất: 0.012 – 0.033
  • Sự phân tách: Hoàn hảo
  • Huỳnh quang: đỏ (yếu)
  • Phân bố trên thế giới: Áo, Brazil, Campuchia, Ấn Độ, Kenya, Myanmar, Nga, Serbia, Thụy Sĩ, Tanzania, Hoa Kỳ và Zimbabwe. Nepal được coi là nguồn Kyanite đẹp nhất thế giới.
Đá Kyanite

Đá Kyanite

Công dụng đá Kyanite trong cuộc sống

Tác dụng sức khỏe

Đá Kyanite thúc đẩy giải phóng sự căng thẳng của cơ bắp như cứng cổ, đau vai hay chuột rút. Kyanite giúp làm mềm sự căng cứng này, thúc đẩy sự linh hoạt của cơ thể
Đá Kyanite còn tác động tới luân xa cổ – Vishuddha, giúp cân bằng tuyến giáp, giảm đau hay viêm họng, viêm thực quản

Ý nghĩa phong thủy tâm linh

Nguồn gốc của hạnh phúc là khả năng tự nhận thức sâu sắc và chấp nhận bản thân 1 cách đầy đủ. Kyanite là 1 đồng minh tuyệt vời vì nó giúp bạn nhìn nhận lại tính cách, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu để hiễu rõ bản thân mình

Đá Kyanite tích lũy năng lượng rất lớn trong lòng đất qua hàng triệu năm. Sử dụng vòng tay đá Kyanite giúp chủ nhân mạnh khỏe, may mắn và có được sự bình an trong cuộc sống.

Đá Kyanite

Đá Kyanite

Đá Kyanite hợp mệnh gì?

Đá Kyanite xanh dương hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc
Theo chiêm tinh học phương Tây, đá Kyanite là viên đá dành cho cung Kim Ngưu, Bạch Dương và Thiên Bình

Thiết kế, trang sức đá Kyanite

Trong giới trang sức, đá Kyanite thường được coi là 1 sự thay thế cho Sapphire với giá cả phải chăng hơn mặc dù nó bị hạn chế sử dụng do sự phân tách hoàn hảo và độ cứng thay đổi của nó. Nó thường được sử dụng nhiều nhất để làm mặt dây chuyền và bông tai, ít được dùng làm vòng tay hơn. Một số viên đá Kyanite đẹp, có hiệu ứng mắt mèo thì có thể được khắc thành mặt nhẫn.

Hướng dẫn bảo quản đá Kyanite

Nhìn chung thì Kyanite khá bền, nhưng nhiều loại đá quý khác như Topaz vẫn có thể dễ dàng làm trầy xước nó. Do đó khi đeo các trang sức mix cần hết sức chú ý đến độ cứng các loại đá. Do Kyanite có độ phân tách hoàn hảo nên nó cũng có thể bị vỡ ra nếu gặp phải 1 lực mạnh. Do đó khi chơi thể thao, làm việc nặng, bạn nên tháo vòng đá Kyanite.

Đá Kyanite

Đá Kyanite

Cần tránh để đá Kyanite tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất độ bóng và màu của đá.

Bình thường, các loại đá quý khác sau 1 thời gian sử dụng phải tẩy uế đi những năng lượng tiêu cực mà đá hấp thu phải. Nhưng Kyanite là 1 trong 2 loại đá quý duy nhất không phải tịnh hóa đi năng lượng bẩn (1 loại còn lại là thạch anh vàng). Khi Kyanite bị dính bụi, bạn chỉ cần làm sạch bằng khăn mềm với nước sạch là được rồi.

Mua vòng tay đá Kyanite thật ở đâu?

Kyanite là đá quý có giá trị khá cao so với các loại bình dân khác, do đó vòng đá Kyanite giả giá rẻ cũng xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Khách khi mua cần chú ý tìm đến các website đá quý uy tín đặt hàng để tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

Đá Kyanite

Đá Kyanite

Đá quý An An tự hào là đơn vị cung cấp vật phẩm phong thủy nói chung và vòng tay đá Kyanite nói riêng chất lượng cao. Chúng tôi – An An cam kết:

+ Đá Kyanite thật 100% tự nhiên. Chúng tôi không bán hàng giả, hàng kém chất lượng, có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, phong thủy khách hàng

+ Hàng được giao đúng như ảnh chụp đưa lên website

+ Vòng tay, các vật phẩm khác từ đá Kyanite được chế tác tinh xảo, thời trang

+ Tư vấn phong thủy trên cái tâm VÌ KHÁCH HÀNG.