Đá Larimar: Đặc tính, công dụng, ý nghĩa phong thủy

Larimar là đá gì?

Larimar hay còn gọi là đá cá heo hoặc đá Atlantis, là loại đá có màu xanh dương, xanh ngọc lam và trắng kem kết hợp lại tạo nên 1 viên đá tinh xảo với những hoa văn đặc biệt, đẹp đẽ, khiến người ta gợi nhớ vùng biển Caribbean. Do đó nó còn được gọi thêm 1 cái tên khác nữa là “Viên đá của Caribbean”.

Năm 1974, 1 mảnh đá quý màu xanh lam nhạt tuyệt đẹp được tìm thấy trên bờ biển ở Cộng hòa Dominican. Hai người đàn ông đó là Norman Rilling – một thành viên của Quân đoàn Hòa bình Hoa Kỳ và Miguel Mendez- một người Dominican. Mendez đã đặt tên cho loại đá quý hiếm này bằng cách kết hợp phần đầu tiên trong tên của con gái ông là Larissa với từ “mar” – nghĩa là biển trong tiếng Tây Ban Nha. Đó là lần đầu tiên đá Larimar được phát hiện và đặt tên.

Ngày nay nguồn Larimar duy nhất được biết đến là mỏ Filipinas ở Los Checheses, nằm ở Cộng hòa Dominican, chưa tìm thấy loại đá xanh lam đặc biệt này ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Đá Larimar

Đá Larimar

Đặc tính đá Larimar trong tự nhiên

  • Công thức hóa học: NaCa2Si3O8(OH)
  • Cấu trúc tinh thể: Triclinic
  • Màu: xanh dương, trắng
  • Độ cứng thang Mohs: 5.0
  • Trọng lượng riêng: 2.74 – 2.90
  • Chiết suất: 1.595 – 1.645
  • Lưỡng chiết suất: 0.032 – 0.038
  • Sự phân tách: hoàn hảo
  • Độ bóng: mướt, mượt mà
  • Huỳnh quang: yếu, xanh

Tác dụng sức khỏe của đá Larimar

Larimar là tinh thể tuyệt vời được sử dụng trong và sau khi mang thai bởi năng lượng tích cực trong nó giúp an thai, hỗ trợ nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho người mẹ. Larimar giúp giải tỏa sự căng thẳng ở bà mẹ trong và sau sinh, tránh tình trạng trầm cảm khá phổ biến hiện nay
Larimar liên kết với luân xa cổ – Vishudda, khiến nó có năng lượng có thể giải quyết các tình trạng không khỏe ở cổ họng hay thậm chí hơn là mất cân bằng tuyến giáp

Đá Larimar

Đá Larimar

Ý nghĩa phong thủy đá Larimar

Larimar có tên khác là đá Atlatis, bởi có truyền thuyết cho rằng cộng hòa Dominican đã từng là 1 phần của thành phố Atlantis huyền thoại. Sự liên kết này khiến đá Larimar trở nên quan trọng trong lĩnh vực tâm linh của đá quý.

Nó có năng lượng nhẹ nhàng giúp làm giảm bớt căng thẳng, mang lại sự mát mẻ, cảm giác bình tĩnh cho người đeo vòng tay Larimar.

Đá Larimar

Đá Larimar

Đá Larimar còn được tin là mang trong mình trí tuệ cổ xưa của Atlantis. Larima giúp chủ nhân có 1 tâm trí thông suốt, nhanh chóng hiểu rõ những tình huống xung quanh để có thể đưa ra những quyết định phù hợp. Do đó ngoài vòng tay ra thì mặt dây chuyền hay mặt nhẫn, quả cầu phong thủy chế tác từ Larimar đều được săn đón bởi giới sành đá.

Đá Larimar

Đá Larimar

Hướng dẫn sử dụng đá Larimar

Larimar khá mềm và dễ vỡ so với các loại đá quý khác. Larimar khá hiếm và có giá trị cao nên bạn càng phải bảo quản cẩn thận nó. Khi chơi thể thao, vận động mạnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền từ đá Larimar.

Không nên phơi đá Larimar dưới ánh mặt trời hay gần nguồn nhiệt cao quá lâu, điều này có thể khiến Larimar bị phai màu. Tránh để các hóa chất tẩy rửa mạnh tiếp xúc với Larimar, có thể khiến mất độ bóng và năng lượng trong đá

Sử dụng 1 thời gian thì hãy làm sạch đá Larimar. Bạn chỉ cần dùng nước sạch (có thể thêm 1 ít xà phòng) và khăn mềm sạch là đủ rồi.

Xem thêm:

Đá Kyanite: Đặc tính, tác dụng, ý nghĩa phong thủy

Đá thạch anh: tổng quan, tác dụng và ý nghĩa trong cuộc sống

Đá Aquamarine là gì? Hợp mệnh gì? Tác dụng của đá Aquamarine

Đá Celestine: Đặc tính, công dụng, ý nghĩa phong thủy

Đá quý An An