Thạch anh xanh là gì? Tác dụng ý nghĩa phong thủy, cách bảo quản

Thạch anh xanh là gì?

Thạch anh xanh, hay còn gọi là Aventurine, là loại đá đã được sử dụng từ hơn 2,5 triệu năm trước. Người ta đã tìm thấy dụng cụ được làm từ thạch anh xanh ở thung lũng Omo tại Ethiopia. Thạch anh xanh cũng được sử dụng trong tô điểm tượng ở Tây Tạng cổ đại. Họ gắn thạch anh xanh vào mắt tượng với niềm tin rằng thạch anh xanh sẽ giúp gia tăng tầm nhìn cho những bức tượng linh thiêng. Người Tây Tạng cổ đại cũng đeo trang sức bằng thạch anh xanh để điều trị cận thị và gia tăng sự sáng tạo. Sau đây Đá quý An An sẽ chia sẻ với bạn những điều nên biết về loại đá thạch anh này nhé.

Xem thêm:

Đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh

Những đặc tính vật lý cơ bản của thạch anh xanh

Công thức hóa học: SiO2
Cấu trúc tinh thể: Trigonal; lăng kính lục giác
Màu: xanh lá cây từ nhạt tới đậm
Độ cứng thang Mohs: 7.0
Trọng lượng riêng: 2.64 – 2.69
Chiết suất: 1.544 – 1.553
Lưỡng chiết suất: 0.007 – 0.010
Phân bố trên thế giới: Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Đức, Nam Mỹ
Phân bố ở Việt Nam: Gia Lai

Thạch anh xanh có tác dụng gì với sức khỏe?

Thạch anh xanh có tác động tốt tới tim và hệ tuần hoàn. Thạch anh xanh thường được sử dụng để hỗ trợ cải thiện các vấn đề về tim và thúc đẩy sự phục hồi của tim sau khi bị bệnh hoặc sau những ca phẫu thuật liên quan tới khu vực này. Chúng được cho là hỗ trợ giảm Cholesterol, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch hoặc đau tim.

Aventurine Đá thạch anh xanh

Aventurine Đá thạch anh xanh

Năng lượng của thạch anh xanh được tin rằng có thể tăng cường khả năng sinh sản và giảm các vấn đề về đường tiết niệu. Thị lực kém, các chứng khó đọc hay đau nửa đầu có thể được thuyên giảm nhờ sử dụng thạch anh xanh hợp lý.

Ý nghĩa của thạch anh xanh trong phong thủy:

Thạch anh xanh là viên đá điều tiết cảm xúc, rất phù hợp với những người hay tức giận, cáu kỉnh, lo lắng quá mức. Những người sử dụng thạch anh xanh dễ dàng nhận ra những cảm xúc tiêu cực, những dấu hiệu trầm cảm hay những mối quan hệ không lành mạnh. Nhận ra là bước đầu tiên trong việc chữa lành cảm xúc. Năng lượng từ thạch anh xanh tỏa ra giúp chủ nhân vui vẻ, lạc quan hơn, đây là nền tảng của 1 cuộc sống hạnh phúc.

Thạch anh còn được gọi với cái tên “Viên đá của cơ hội”. Trong giới đá quý, thạch anh xanh được coi là viên đá may mắn nhất, là vật phẩm không thể thiếu của 1 đời sống thịnh vượng và gặp nhiều may mắn.

Một số sản phẩm thạch anh xanh tại Đá quý An An:

Tỳ hưu thạch anh xanh

Tỳ hưu thạch anh xanh

Rồng thạch anh xanh

Rồng thạch anh xanh

Vòng tỳ hưu đeo cổ thạch anh xanh tại Đá quý An An

Vòng tỳ hưu đeo cổ thạch anh xanh tại Đá quý An An

Mặt đá Hồ ly phong thủy Đá thạch anh xanh

Mặt đá Hồ ly phong thủy Đá thạch anh xanh

Thạch anh xanh hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành, thạch anh xanh hợp mệnh với những người mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh). Những người này có thể đeo vòng đá thạch anh xanh để có thể nhận được lợi ích của nó nguyên ngày.

Nếu chưa biết mệnh của mình thì tra cứu tại đây

Vòng tay thạch anh xanh

Vòng tay thạch anh xanh tại Đá quý An An

Theo chiêm tinh học phương Tây, thạch anh xanh mang lại nhiều lợi ích hơn với những người thuộc cung Xử Nữ (23/08 – 22/09) và cung Thiên Bình (23/09 – 22/10).

Thạch anh xanh có tác dụng với luân xa nào?

Thạch anh anh có tần số năng lượng phù hợp với luân xa số 4 (luân xa trái tim – Anahata). Chính vì sự liên kết với luân xa trái tim này mà thạch anh có có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ lưu thông máu ở tim, làm dịu các cảm xúc tiêu cực, thúc đẩy cảm giác lạc quan và biết ơn với cuộc sống.

Cách sử dụng thạch anh xanh

Để nhận lấy năng lượng tích cực của thạch anh xanh, bạn hãy ngồi yên với viên đá (hoặc vòng tay) trong tay khoảng 20 phút. Hít thở sâu, thư giãn, cảm nhận năng lượng thạch anh xanh giải phóng các cảm xúc tiêu cực khỏi cơ thể và tâm trí bạn. Thiền với thạch anh xanh, bạn cảm giác cơ thể, tâm trí được ánh sáng trắng kinh ngạc rọi vào làm giảm căng thẳng cơ thể và lắng xuống tâm trí bộn bề của chính ta – 1 vấn đề thường thấy trong thế giới hiện đại xô bồ chúng ta đang sống.

Vòng đá thạch anh xanh

Vòng đá thạch anh xanh

Hướng dẫn bảo quản thạch anh xanh:

Thạch anh xanh mang lại muôn vàn lợi ích cho thân chủ. Tuy nhiên, ta cũng không nên lúc nào cũng đeo trang sức như vòng tay thạch anh xanh. Khi làm việc nặng, dưới áp suất lớn, nên tháo vòng tay ra, tránh va đập mạnh làm xước thạch anh xanh. Cũng không nên để thạch anh xanh bị các chất tẩy rửa mạnh, hóa mỹ phẩm vấy lên, kẻo bị mất độ bóng và làm giảm từ trường của nó.

Hướng dẫn tẩy uế, nạp lại năng lượng cho thạch anh xanh:

Do thạch anh xanh hấp thụ những năng lượng, cảm xúc tiêu cực của con người nên theo định kì, nó cũng cần “tẩy uế”. Có 2 cách đơn giản để tịnh hóa là phơi thạch anh xanh dưới ánh trăng trong 1 đêm trăng rằm hoặc chôn thạch anh xanh xuống đất của 1 cây xanh tươi tốt trong vòng vài giờ. Chỉ cần làm như vậy khoảng 6 tháng/lần thôi là bạn đã tịnh hóa và sạc lại năng lượng cho thạch anh xanh của mình rồi.

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/