Đá quý An An - Trang sức đá phong thủy

Blog
By An An, 17 Tháng Ba, 2021

Tổng quan về thạch anh tím

Màu tím được coi là màu sắc cao quý nhất của cả phương Đông và phương Tây. Thạch anh tím có tên khoa học là Amethyst, được bắt nguồn từ Amethystos trong tiếng Hy Lạp tức là không bị say. Người Hy Lạp cổ đại cho rằng thạch anh tím có khả năng trung hòa với rượu, hóa giải giúp chủ nhân thoát khỏi những cơn say rượu, giữ cho bản thân luôn tỉnh táo, đồng thời ngăn ngừa nhiễm độctăng cường sức khỏe. Còn ở phương Đông, từ xa xưa, thạch anh tím hay còn gọi là tử ngọc đã được đeo như một lá bùa để xua đuổi tà ma. Màu tím được coi là màu sắc cao quý nhất cả phương Đông và phương Tây. Mọi người nghĩ rằng màu tím đẹp nhất và quý phái nhất là ánh sáng màu tím do thạch anh tím phát ra.

Xem thêm:

Đá thạch anh tím tự nhiên

Đá thạch anh tím tự nhiên

Những đặc tính vật lý cơ bản của thạch anh tím

Công thức hóa học: SiO2
Cấu trúc tinh thể: Trigonal; lăng kính lục giác
Màu: từ tím hồng nhạt tới tím sẫm
Độ cứng thang Mohs: 7.0
Trọng lượng riêng: 2,5 – 2,6
Chiết suất: 1.544 – 1.553
Lưỡng chiết suất: 0.009
Phân bố trên thế giới: Afghanistan, Bolivia, Brazil, Cam-pu-chia, Canada, Ấn Độ, Kenya, Mexico, Mỹ, Myanmar, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc
Phân bố ở Việt Nam: Gia Lai, Lạng Sơn

Đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím

Tác dụng về sức khỏe và phong thủy của thạch anh tím

Thạch anh tím và luân xa số 6

Thạch anh tím chứa năng lượng cao và tương ứng luân xa số 6 ở mi tâm (giữa 2 chân mày, con mắt thứ 3) trong hệ thống luân xa. Do đó, nó có thể thúc đẩy hoạt động của các tế bào não, làm bộ não nhanh nhạy hơn, do đó phát triển trí thông minh, giúp suy nghĩ, tập trung và tăng cường trí nhớ. Đối với những người liên tục vận động não, chẳng hạn như sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân,… họ rất phù hợp để đeo vòng tay thạch anh tím

Thạch anh tím tự nhiên đẹp

Thạch anh tím tự nhiên đẹp

Thạch anh tím làm tăng khí chất người đeo

Thạch anh tím toát ra ánh sáng màu tím cao quý, gọi là “tử khí đông lai” (khí tím ở phía đông). Thạch anh tím có tác dụng rất lớn đối với khía cạnh giao tiếp, xã giao trong cuộc sống. Thạch anh tím sẽ làm khí chất nội tâm của người đeo toát ra một sức hấp dẫn, khiến cho người đeo dễ gặp phải quý nhân, tăng cường khí chất và cải thiện trực giác và ý thức!

Thạch anh tím là biểu tượng của tình yêu

Ở phương Tây, nó được gọi là “Đá bảo hộ tình yêu”. Thạch anh tím có thể trao cho các cặp vợ chồng, những đôi yêu nhau lòng can đảm, sự trung thực và sự sâu sắc trong tình yêu. Nhiều cặp vợ chồng không hòa thuận vì bất hòa trong tình dục, đá thạch anh tím cũng có năng lượng bí ẩn của “sức sống tình dục“, biến những năng lượng tình yêu thành năng lượng tinh thần, giúp các cặp đôi thăng hoa trong đời sống.

Đá thạch anh tím Amethyst

Đá thạch anh tím Amethyst

Thạch anh tím tăng cường giấc ngủ

Nếu bạn có thể sử dụng các sản phẩm thạch anh tím dưới đầu khi ngủ, chẳng hạn như gối thạch anh tím, nó có thể thúc đẩy hoạt động tế bào của tiểu não, não phải và hệ thần kinh trung ương, từ đó loại bỏ chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Lưu ý là vì thạch anh tím có năng lượng cao, những người có giấc ngủ bình thường là không nên sử dụng, nếu không nó sẽ phản tác dụng.

Thạch anh tím trong mối quan hệ lãnh đạo – nhân viên

Trong ngũ hành, thạch anh tím thuộc hỏa, những người có tố chất lãnh đạo có thể kiểm soát, có tác dụng loại bỏ sự độc đoán, mang lại vận may gặp quý nhân và có một trái tim bao dung, để phục vụ mọi người bằng trái tim, để cấp dưới của họ có thể phục vụ chính họ từ trái tim, mang lại sự giàu có thịnh vượng

Hốc thạch anh tím mini để bàn tại Đá quý An An

Hốc thạch anh tím mini để bàn tại Đá quý An An

Thạch anh tím hợp với mệnh gì?

Do trong ngũ hành, thạch anh tím thuộc hỏa nên thạch anh tím hợp với những người mệnh Hỏa (tương hợp), và người mệnh Thổ (tương sinh)

Xem thêm mệnh của bạn tại đây:

Theo chiêm tinh học phương Tây, thạch anh tím có tác dụng vượt trội hơn cho những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư (19/02-20/03)

Vòng tay đá thạch anh tím

Vòng tay đá thạch anh tím tại Đá quý An An

Hướng dẫn sử dụng trang sức thạch anh tím

Mặt dây chuyền thạch anh tím, vòng tay thạch anh tím có năng lượng cân bằng và bình an, có tác dụng như 1 tấm bùa hộ mệnh vậy

Nâng thạch anh tím lên trán để thiền giúp mở rộng năng lượng của ý thức vì thạch anh tím đối ứng với luân xa số 6. Thạch anh tím tỏ ra rất hiệu quả trong việc cầu nguyện

Dùng thạch anh tím để bày thất tinh trận đồ (đĩa thất tinh) có hiệu quả rất mạnh trong trấn sát và thu hút vượng khí.

Thạch anh tím được đặt trên bàn học giúp trẻ tăng cường sự tập trung trí nhớ, do đó cải thiện kết quả học tập.

Quả cầu Thạch anh tím

Quả cầu Thạch anh tím tại Đá quý An An

Hồ ly thạch anh tím: đây là loại sản phẩm mặt đá hồ ly phong thủy được các chị em rất ưa chuộng trong việc cầu duyên. Hồ ly thạch anh tím mang lại sự may mắn trong tình duyên, trợ tình yêu, hôn nhân thủy chung, bền vững.

Hồ ly thạch anh tím

Hồ ly thạch anh tím tại Đá quý An An

Tỳ hưu thạch anh tím: Trong truyền thuyết, tỳ hưu là linh vật chuyên hút vàng bạc, châu báu trong đất trời. Tỳ hưu thạch anh tím rất hợp với những người mệnh thổ và hỏa, đặc biệt là ai đang kinh doanh, mang lại vận vay, vượng khí cho thân chủ.

Vòng tỳ hưu đeo cổ thạch anh tím

Vòng tỳ hưu đeo cổ thạch anh tím tại Đá quý An An

Hướng dẫn phân biệt thạch anh tím thật giả

  1. Thạch anh tím ngoại trừ hàng thượng hạng thì hầu hết bên trong có chứa tạp chất, chẳng hạn như bông, vết nứt băng, v.v..Nếu không có chút tạp chút nào thì bạn nên cân nhắc xem đó liệu có phải thạch anh tím thiên nhiên không (trừ 1 số ít hàng cao cấp thật sự).
  2. Màu sắc của thạch anh tím tự nhiên không đồng nhất. Các hạt khác nhau trên cùng một vòng đeo tay sẽ hơi khác nhau, thậm chí một hạt có thể có màu không đồng đều. Điều này thể hiện rất rõ khi khi đặt thạch anh tím trong nước. Còn thạch anh tím nhân tạo màu sắc rất đồng đều. Nhín dưới ánh sáng, nếu có những bong bóng nhỏ tròn nhỏ bên trong, nó là thủy tinh, màu sắc rất đồng đều, không có vết nứt bên trong, nó là đồ nhân tạo.
  3. Cách dễ nhất để xác định các có phải thạch anh tím tự nhiên không là cho thạch anh tím mài với thủy tinh. Nếu thạch anh tím không có gì xảy ra thì là thật, còn không thì là giả vì theo thang đo độ cứng Mohs, thủy tinh không cứng bằng thạch anh tím.
  4. Kiểm tra với đường chân tóc: Đem thạch anh tím đặt trên 1 sợi tóc. Đặt tinh thể lên đường chân tóc Nếu mắt người có thể nhìn thấy bóng kép của tóc qua thạch anh tím thì đó là thạch anh tím tự nhiên (nguyên nhân bởi thạch anh tím có tính lưỡng chiết).

Hướng dẫn bảo quản thạch anh tím

Như đã trình bày, thạch anh tím có vô vàn lợi ích với sức khỏe của con người. Tuy nhiên ta cũng không nên đeo vòng tay thạch anh tím mọi lúc, mọi nơi. Tránh để thạch tím tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa mạnh làm mất đi độ bóng của thạch anh tím. Tránh để thạch anh tím tiếp xúc thời gian dài với ánh nắng mạnh. Như những ngày nắng nóng 40°C ở Hà Nội, ta không nên phơi thạch anh tím cả ngày ngoài trời, có thể làm thạch tím bị phai màu và mất đi từ trường của bản thân nó

Hướng dẫn tịnh hóa, nạp lại năng lượng cho thạch anh tím

Các nghiên cứu khoa học hiện đại và kinh nghiệm từ cổ xưa đã chỉ ra đá thạch anh nói chung và thạch anh tím có khả năng hấp thu các năng lượng xấu, bảo vệ thân chủ. Nhưng cũng chính vì thế mà thạch anh tím cần tịnh hóa, tẩy uế năng lượng bẩn định kì. Cách tốt nhất là đặt trang sức thạch anh tím vào những động, hốc thạch anh tím để tẩy uế và sạc lại năng lượng. Tuy nhiên, thường ta không có điều kiện như vậy nên có thể dùng thạch anh trắng vụn và nước suối để tịnh hóa và nạp lại năng lượng cho trang sức, vòng tay thạch anh tím của mình. Định kì là 6 tháng – 1 năm/ lần nhé.

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Emailinfo@daquyanan.com
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/