Thạch anh kim cương (Herkimer Diamond) – Tinh thể đẳng cấp

Với sự phổ biến của Kim cương Herkimer đang tăng lên đã có nhiều thắc mắc đó có phải là kim cương không?

Câu trả lời là không vì chúng thực sự chỉ là thạch anh, nhưng là thạch anh chất lượng cao.

Nhưng nó có khác biệt gì với thạch anh thường? Tại sao cùng là thạch anh giá trị lại chênh lệch nhau lớn đến vậy?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ về tinh thể đặc biệt này và đưa ra câu trả lời cho bản thân.

Herkimer Diamond cách chúng khúc xạ ánh sáng rất khác thường đến nỗi nó trông giống như một sự pha trộn của laser và nước tinh khiết.

Rực rỡ hơn và tràn đầy năng lượng hơn tinh thể thạch anh trong suốt, mặt khác tinh thể Herkimer Diamond rất hiếm.

Chính hai phẩm chất này đã khiến Herkimer Diamonds khác biệt so với phần còn lại. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn tại nội dung dưới đây nhé!

Xem thêm:

Đá thạch anh: tổng quan, tác dụng và ý nghĩa trong cuộc sống

THẠCH ANH TRẮNG: Tác dụng, ý nghĩa phong thủy, hợp mệnh nào

Thạch anh vàng là gì? Hợp mệnh gì? Công dụng, ý nghĩa phong thủy, cách bảo quản?

THẠCH ANH TÍM: Tác dụng, ý nghĩa phong thủy, hợp mệnh gì?

Giải thích tên gọi Herkimer Diamond

Herkimer Diamond là các tinh thể thạch anh hai đầu được tìm thấy trong đá gốc Dolomite trong các hốc, vết nứt và vết nứt, đã hình thành từ đó hàng triệu năm trước ở Hạt Herkimer, New York và Thung lũng sông Mohawk . Bởi vì các địa điểm khám phá đầu tiên là ở làng Middleville và thành phố Little Falls, tương ứng, viên pha lê còn được gọi là Middleville diamond hay Little Falls diamond.

Kim cương Herkimer đã được công nhận rộng rãi sau khi các công nhân phát hiện ra chúng với số lượng lớn trong khi cắt vào đá gốc Dolomite ở Thung lũng sông Mohawk vào cuối thế kỷ 18. Các nhà địa chất đã phát hiện ra dolomit bị phơi nhiễm ở vùng Herkimer và bắt đầu khai thác ở đó, dẫn đến tên gọi “kim cương Herkimer”. Các tinh thể thạch anh hai điểm có thể được tìm thấy ở các địa điểm trên khắp thế giới, nhưng chỉ những tinh thể được khai thác ở Hạt Herkimer mới có thể được đặt tên này.

Thạch anh kim cương Herkimer

Thạch anh kim cương Herkimer

Khác biệt so với thạch anh thường

Kim cương Herkimer được mài nhẵn tự nhiên với 18 mặt và hầu hết đều có hình dạng hai đầu mang tính biểu tượng. Giống như các Thạch anh khác, chúng có thể tạo thành các cụm hoặc các tinh thể đơn, nhưng các cụm Kim cương Herkimer là duy nhất.

Một điểm khác biệt lớn khác giữa Kim cương Herkimer và các biến thể khác là Thạch anh trung bình có độ cứng Moh là 7,0 trong đó các tinh thể này có độ cứng 7,5 và Kim cương thật có độ cứng 10.

Herkimer Diamond là loại Thạch Anh đặc biệt trong đó cả tinh thể Thạch Anh đều được toàn vẹn, chỉ bám trên đá gốc chứ không mọc trên đá gốc (nơi thường có mã não).

Cần phân biệt nó với Thạch Anh hai đầu (Biterminal Quartz) vì tuy Thạch Anh hai đầu cũng có thể có tinh thể toàn vẹn, nhưng nó được tách ra từ chùm tinh thể, trong khi Thạch Anh Herkimer luôn đứng một mình trên đá nền. Đó là lý do vì sao khi mua Herkimer luôn mua cả khối đá gốc chứ không bao giờ mua riêng viên đá.

Quá trình hình thành thạch anh kim cương

Lịch sử địa chất của những tinh thể này bắt đầu từ khoảng 500 triệu năm trước tại một vùng biển nông, nơi nhận được trầm tích từ dãy núi Adirondack cổ ở phía bắc. Các trầm tích cacbonat canxi và magiê được tích lũy và kết dính để tạo thành đá gốc dolomit hiện được gọi là Little Falls Formation và trước đây là Little Falls Dolostone.

Trong khi bị chôn vùi, Hốc được hình thành bởi nước có tính axit tạo thành các khoang nhỏ trong đó các tinh thể thạch anh hình thành. Vật liệu hữu cơ , silicon dioxide và pyrite (sắt sunfua) đã có mặt như là thành phần nhỏ của đá dolomit và canxit. Khi trầm tích chôn vùi đá và nhiệt độ tăng, các tinh thể phát triển trong các hốc rất chậm, dẫn đến tinh thể thạch anh có độ trong đặc biệt. Các thể vùi có thể được tìm thấy trong các tinh thể này cung cấp manh mối về nguồn gốc của kim cương Herkimer.

Cái gì bên trong Kim cương Herkimer :

Herkimer cũng có thể mang trên mình hiệu ứng cầu vồng, bong bóng khí.

Herkimer có thể lẫn quặng carbon đen,Petroleum hoặc nó có thể là anthraxolite (chất thực vật đã phân rã từ 500 triệu năm trước) ….

Thạch anh kim cương Herkimer

Thạch anh kim cương Herkimer

Công dụng thạch anh kim cương

Thạch Anh Kim Cương Herkimer mang ý nghĩa của sự phát triển không ngừng nghỉ ở mọi phương diện, là trang sức cực kỳ phù hợp với người làm kinh doanh, buôn bán

Herkimer Diamond giúp thanh tẩy năng lượng xấu, từ đó chặn các ý đồ của đối thủ muốn phá hoại sự nghiệp và thành công của bạn.

Tăng năng lượng dương khiến đầu óc có thể vận chuyển linh hoạt, tư duy sáng suốt để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời trong công việc

Tăng cường vật chất và sở hữu, đặc biệt là sự phát triển, thịnh vượng, tự do, may mắn,…Do đó, đây là món quà tuyệt vời dành cho những ai đã đang thành công trong sự nghiệp của mình

Thạch anh kim cương còn tác động lên vùng bụng, gan, tuyến yên, lớp mỡ quanh eo, đùi, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến béo phì, gút,…

Ý nghĩa tâm linh của thạch anh kim cương

Kim cương Herkimer là một tinh thể lớp chủ cho phép một người nhìn rõ cả bản thân và người khác. Tần số của tinh thể Herkimer Diamond nâng trường năng lượng của người dùng, cho phép người ta nhìn thấy với hình ảnh rõ nét như pha lê.

Tinh thể kim cương Herkimer trao quyền cho bản thân, cung cấp năng lượng để tạo ra và thể hiện tầm nhìn thành hiện thực. Là một tinh thể bậc thầy, chúng là bộ khuếch đại mạnh mẽ cho sự phát triển tâm linh, bao quanh người dùng trong ánh sáng và sự rõ ràng mà nó mang lại.

Duy nhất trong số các tinh thể thạch anh, Herkimer Diamond Quartz tự nhiên tạo năng lượng, sinh động, thúc đẩy sự sáng tạo, loại trừ các ô nhiễm điện từ hoặc phóng xạ.

Herkimer Diamond Quartz kích thích các khả năng ngoại cảm như khả năng thấu thị, tầm nhìn tâm linh và thần giao cách cảm, liên kết với sự hướng dẫn từ các chiều cao hơn và thúc đẩy việc gợi lại giấc mơ. Nó cũng có thể được sử dụng để gợi nhớ về kiếp trước hoặc chống lại sự tấn công tâm linh.

Các tinh thể tạo điều kiện giải phóng và biến đổi nhẹ nhàng, mang lại mục đích cho tâm hồn của bạn. Nó kích hoạt năng lượng ánh sáng (merkabah). Nó cung cấp năng lượng cho tất cả các luân xa và mở các kênh cho dòng năng lượng tâm linh.

Nó cũng tăng cường khả năng ngoại cảm và thái độ chữa lành và bệnh nhân của họ.

Kim cương chữa bệnh Herkimer là một trong những tinh thể mạnh nhất để làm sạch ô nhiễm điện từ hoặc phóng xạ và là tuyệt vời để loại bỏ năng lượng tiêu cực.

Tinh thể kim cương Herkimer là chất khử độc mạnh mẽ, bảo vệ chống lại bức xạ điện từ và điều trị bệnh do tiếp xúc với năng lượng của chúng. Nó làm giảm chứng mất ngủ do căng thẳng địa chất hoặc ô nhiễm điện từ, điều chỉnh DNA, rối loạn tế bào và mất cân bằng trao đổi chất.

Herkimer Diamonds là bộ khuếch đại mạnh mẽ cho năng lượng và các loại đá khác.

Nguồn: Trần Đình Thủy Tiên (Ms.). Đá quý An An chỉ đăng lại với mục đích chia sẻ kiến thức. Thanks!

Đá quý An An