Thạch anh khói là gì? Thạch anh khói hợp mệnh gì, có tác dụng gì?

Tổng quan về thạch anh khói

Tên khoa học của thạch anh khói là Smoky Quartz. Tuy nhiên, hiện nay trong giới kim hoàn thế giới, người ta vẫn hay gọi thạch anh khói là “Rauch”, có nghĩa là khói, hay “Rauchtopas” nghĩa là Topaz ám khói, 2 từ được bắt nguồn từ tiếng Đức. Đá thạch anh có rất nhiều loại, nhưng thạch anh khói, thạch anh vàng và thạch anh tím được cho là những loại đang thịnh hành và được yêu thích nhất. Thạch anh khói chủ yếu được các thợ kim hoàn chế tác thành trang sức phổ thông như dây chuyền và vòng tay. Thạch anh khói ánh sao là loại đẹp nhất, có giá trị cao nhất và đang được săn lùng trên thị trường.

Xem thêm:

Smoky Quartz thạch anh khói

Smoky Quartz thạch anh khói

Những đặc tính vật lý cơ bản của thạch anh khói

 • Tên khoa học: Smokey Quartz / Thạch anh khói
 • Lớp: Oxyt
 • Nhóm: Thạch anh
 • Công thức hóa học: SiO2
 • Độ cứng thang Mohs: 7 – 7.5
 • Cấu trúc tinh thể: Triogal, lăng kính lục giác
 • Trọng lượng riêng: 2.6
 • Chiết suất: 1.544 – 1.553
 • Lưỡng chiết suất: 0.009
 • Phân bố trên thế giới: Bolivia, Brazil, Kenya, Madagascar, Mozambique, Myanmar, Anh, Mỹ
 • Phân bố ở Việt Nam: Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái, Vĩnh Phúc.
Đá thạch anh khói Smoky Quartz

Đá thạch anh khói Smoky Quartz

Thạch anh khói có tác dụng gì?

Đầu tiên, thạch anh khói là loại thạch anh có năng lượng ổn định nhất. Vì vậy, đối với những người có cảm xúc thăng trầm nhiều thì nên đeo vòng tay thạch anh khói để ổn định năng lượng của cơ thể con người. Đeo vòng tay thạch anh khói có thể làm cho bạn vững vàng, bình tĩnh hơn, làm giảm sự nông cạn, sơ sài trong tính cách, lắng đọng khí chất, giúp suy nghĩ được ngưng tụ hơn.

Thứ hai, thạch anh khói có tác dụng lưu thông khí huyết cho phụ nữ, thúc đẩy tế bào hoạt động, làm chậm sự lão háo, khôi phục trẻ trung.

Thứ ba, vì thạch anh khói đối ứng với luân xa số 1 (Muladhara), nó giúp tăng cường huyệt hội âm, từ đó giúp nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và cải thiện các chứng nghiện dài hạn khác nhau, như nghiện rượu, hút thuốc và nghiện ma túy.

Thứ tư, nếu một người quá mơ mộng thì có thể tăng cường năng lực hành động bằng cách đeo một chuỗi vòng tay thạch anh khói, tránh chỉ nói không làm những công việc thiết thực để đạt được mục tiêu của mình

Thứ năm, theo văn hóa phương Tây thì thạch anh khói là viên đá may mắn của những người thuộc cung Ma Kết. Vì vậy, thạch anh khói là trang sức hết sức phù hợp cho Ma Kết

Thứ sáu, thạch anh khói tỏa ra năng lượng ổn định giúp thân chủ dễ đi vào giấc ngủ, chữa trị các chứng mất ngủ

Thứ bảy, vòng tay thạch anh khói là một bùa hộ mệnh rất tốt, vì thạch anh khói có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực của cơ thể con người, đặc biệt là trọc khí và bệnh khí, có thể tăng cường từ trường của chính người đeo và làm cho những năng lượng xấu xung quanh khó thể tiếp cận. Điều này đặc biệt hiểu quả khi bạn đeo vòng tay thạch anh khói ở tay trái

Thứ tám, thạch anh khói có thể giúp các cá nhân cải thiện khả năng phản ứng, tăng cường phán đoán phân tích, làm dịu tinh thần, ngừng suy nghĩ để thực hiện rõ ràng ý tưởng của họ và tăng cường hành động của họ. Cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể, thể hiện sự kiên quyết, kiên trì, cải thiện năng lực hành động, trợ giúp sự nghiệp thành công.

Vòng tay thạch anh khói

Vòng tay thạch anh khói tại Đá quý An An

Thạch anh khói hợp mệnh gì?

Thạch anh khói được nặn ra từ thiên nhiên nên nó có mối tương quan mật thiết tới ngũ hành.

Thạch anh khói có màu đen: hợp với người mệnh Thủymệnh Mộc

Thạch anh khói có màu vàng: hợp với người mệnh Thủymệnh Kim

Xem thêm mệnh của bạn tại đây:

Đá thạch anh khói Smoky Quartz

Đá thạch anh khói Smoky Quartz

Hướng dẫn phân biệt thạch anh khói thật giả

Thạch anh khói giả bằng nhựa

Có sự khác biệt rõ ràng về cảm giác, nhiệt độ và độ cứng khi đặt thạch anh khói giả bằng nhựa trên bàn tay. Đối với những người có kiến ​​thức về thạch anh thì dùng nhựa để làm giả thạch anh khói là điều không thể.

Thạch anh khói giả bằng thủy tinh

Nhìn qua thấy sản phẩm trong suốt như nước, đồng nhất, độ cứng thấp, và có một vài bong bóng trong tinh thể, rất dễ phân biệt. Có thể dùng kính lọc phân cực để phân biệt chính xác hơn

Thạch anh khói được làm từ thạch anh nóng chảy

Thạch anh tinh khiết được chiết xuất từ ​​một số lượng lớn thạch anh vụn nóng chảy. Hàng này rất đẹp, nhưng có chỉ số chiết suất đồng nhất (không như thạch anh tự nhiên) và độ cứng thấp. Có thể dùng kính lọc phân cực để xác nhận rõ hơn.

Đá thạch anh khói

Đá thạch anh khói

Thạch anh khói với pha lê

Pha lê hay còn là gọi là thủy tinh chì, là sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường. Pha lê tự nhiên rất đẹp và có giá trị cao về phong thủy. Tuy nhiên, so với thạch anh khói tự nhiên, thạch anh khói được xử lí màu từ pha lê thiếu đi linh tính, mất đi những năng lượng thiên nhiên tác động lên sức khỏe, và các công dụng phong thủy lên con người. Các chế phẩm thạch anh khói làm từ pha lê cũng có thể phân biệt bằng mắt thường.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thạch anh khói

Thạch anh khói mang lại năng lượng tích cực cho thân chủ nhưng cũng không nên đeo 24h/ngày và 7 ngày trong tuần. Khi vận động mạnh, làm việc nặng thì nên tháo vòng tay thạch anh khói để tránh bị đứt dây hay làm xước đá. Để giữ đá khỏi mất độ bóng, sáng thì không nên để thạch anh khói tiếp xúc với các hóa chất như chất tẩy rửa,…

Hướng dẫn nạp lại năng lượng cho thạch anh khói

Văn hóa cổ xưa và cả những công trình khoa học hiện đại đã chứng minh rằng thạch anh khói có tác dụng hấp thụtiêu trừ những năng lượng xấu tới con người. Chính vì vậy, bạn nên tẩy uế, nạp lại năng lượng cho đá, thời gian hợp lí là khoảng từ 6 tháng tới 1 năm. Có 2 cách đơn giản nhất là là ngâm qua rượu trắng khoảng 5 phút hoặc phơi dưới ánh trăng rằm qua đêm để thu nạp tinh hoa đất trời.

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/