Đá vàng găm (Pyrite) là gì?

Đá vàng găm là gì?

Đá vàng găm là loại khoáng chất có màu vàng đồng với ánh kim loại sáng. Trong thời kỳ khai thác cũ, đá vàng găm đôi khi bị nhầm lẫn với vàng vì chúng thường xuyên đi với nhau trong các mỏ. Tuy nhiên, đá vàng găm và vàng thật có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường hoặc qua vài phép thử đơn giản.

Đá vàng găm có tên trong tiếng anh là đá Pyrite hay Fools Gold. Cái tên Pyrite xuất phát từ tiếng Hy Lạp “Pyr” có nghĩa là lửa, bởi vì đá vàng găm thực sự phát ra tia lửa khi bị mài với sắt. Trên thực tế, nó đã được sử dụng để tạo ra lửa từ thời tiền sử.

Qua các di tích khảo cổ, đá vàng găm được ghi nhận được dùng từ rất xa xưa, khi người Maya đã đánh bóng viên đá này để làm gương. Pyrite cũng được chạm khắc thành mặt nạ và tượng nhỏ bởi cả người Maya lẫn người Aztec.

Xem thêm các bài viết khác của An An:

Đá vàng găm là gì

Đá vàng găm

Đặc tính đá vàng găm Pyrite trong tự nhiên

  • Công thức hóa học: FeS2 – Sắt sunfua, đôi khi chứa một lượng nhỏ coban, niken, bạc và vàng
  • Cấu trúc tinh thể: Isometric
  • Màu: vàng xám đến xám
  • Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5
  • Trọng lượng riêng: 4.9 – 5.2
  • Độ trong suốt: Mờ mịt
  • Sự phân tách: Không
  • Phân bố trên thế giới: Áo, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hy Lạp, ý, Tây Ban Nha, Peru, Nga, Mỹ.
Đá vàng găm dùng để trừ tà

Đá vàng găm trừ tà

Vàng găm có tác dụng gì?

Người da đỏ Bắc Mỹ tôn kính đá vàng găm vì sức mạnh đáng kinh ngạc của họ. Họ đã sử dụng Pyrite làm thuốc, để bói toán và truyền sức mạnh ma thuật trong khi niệm thần chú. Đá vàng găm cũng thường được chạm khắc vào bùa hộ mệnh và đeo làm trang sức.

Trong phong thủy phương Đông, vàng găm là 1 trong những loại đá tốt nhất mang thu hút may mắn, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân (1 loại khác thường dùng nữa là thạch anh vàng). Nó có thể được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc bất kì nơi nào bạn muốn, đá Pyrite đều tỏa năng lượng trợ giúp bạn. An An khuyến khích nên đặt đá vàng găm ở hướng đông nam – cung Tiền tài để kích hoạt tài lộc, mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Vàng găm còn là 1 loại đá trừ tà cực tốt. Khi làm nhà, bạn có thể mua 1 chút đá vàng găm để rải xuống móng nhà để trấn trạch, hạn chế âm khí, những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng tới sức khỏe, vận khí của thành viên trong gia đình.

Đá vàng găm trấn trạch

Đá vàng găm dùng để trấn trạch

Pyrite được coi là có tác động tới luân xa số 2 (xương cùng) và luân xa số 3 (vùng thượng thận). Điều này khiến đá vàng găm giúp bạn có năng lượng sinh lực dồi dào, sức sáng tạo mạnh mẽ trong đời sống. Bạn có thể cho viên đá Pyrite nhỏ vào ví hoặc dùng các trang sức từ đá Pyrite hay đặt quả cầu Pyrite trong nhà để nhận lấy công dụng, lợi ích này.

Qua bài viết Đá quý An An chia sẻ, hi vọng độc giả có cái nhìn tổng quan, thêm kiến thức về đá vàng găm – loại đá trấn tà phổ biến này

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/