Đá Sugilite là gì? Các thiết kế trang sức thông dụng của Sugilite

Đá Sugilite là gì?

Sugilite là một khoáng chất Cyclosilicate màu tím quý hiếm được đặt theo tên của nhà hóa thạch người Nhật Bản, Ken-ichi Sugi, người đầu tiên xác định nó vào năm 1944 tại đảo Iwagi, Nhật Bản. Trong giới thương mại, Sugilite còn có các tên khác như: Royal Azel, Cybeline, Royal Lazelle, Lavulite, Luvulite và Royal Lavulite. Kể từ năm 1980, Sugilite chính thức được phân loại vào nhóm đá quý hiếm khiến giá thành chúng tăng cao và được săn lùng trong giới sưu tập lẫn bình dân.

Đá Sugilite có màu tím hấp dẫn bởi sự hiện diện của mangan trong đó. Nó có nhiều màu, trải từ tím hồng đến tím đậm, trên bề mặt có thể có đốm, vân hay sọc. Loại đá Sugilite có giá trị cao nhất có màu tím đậm đồng nhất.

Đá Sugilite là gì? Các thiết kế trang sức thông dụng của Sugilite

Đá Sugilite là gì? Các thiết kế trang sức thông dụng của Sugilite

Xem thêm các bài viết khác của An An:

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Sugilite

  • Công thức hóa học: Na3KLi2 (Fe3 + Mn3 +, Al) 2 [Si12O30] – Kali natri silicat sắt mangan nhôm silicat
  • Cấu trúc tinh thể: Hexagonal
  • Độ cứng thang Mohs: 5.5 – 6.5
  • Trọng lượng riêng: 2.69 – 2.79
  • Chiết suất: 1.607 – 1.612
  • Lưỡng chiết suất: 0.003 – 0.005
  • Sự phân tách: không rõ ràng
  • Độ trong suốt: mờ
  • Huỳnh quang: thường không có
  • Ánh: thủy tinh thể, nhựa, sáp
Viên đá Sugilite được mài giác

Viên đá Sugilite được mài giác

Phân bố đá Sugilite trên thế giới

Sugilite lần đầu tiên được phát hiện ở Nhật Bản. Một lượng đáng kể Sugilite ở dạng tổng hợp đa tinh thể được tìm thấy trong các mỏ mangan tại Wessels ở Nam Phi. Một lượng nhỏ Sugilite màu hồng quý hiếm đã được tìm thấy ở Madhya Pradesh, Ấn Độ. Trữ lượng đá Sugilite gần đây đã được tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới như Úc (New South Wales), Tajikistan, Ý và Canada (Quebec)

Tác dụng sức khỏe đá Sugilite

Về mặt vật lý, đá Sugilite hỗ trợ cân bằng trong bán cầu não và trung khu thần kinh. Nó mang lại sự bình tĩnh, giảm nỗi sợ hãi và căng thẳng – những yếu tố gây hại đên sự khỏe thể chất và tinh thần con người.

Các tinh thể Sugilite chứa mangan cao là liều thuốc giảm đau tuyệt vời. Chúng làm giảm đau đầu, đau viêm khớp hay đau do viêm nói chung. Đặc tính của Sugilite giúp cơ thể chống lại virus và giảm viêm, giữ 1 cơ thể khỏe mạnh cho con người.

Đá Sugilite giúp làm giảm stress, căng thẳng ở con người

Đá Sugilite giúp làm giảm stress, căng thẳng ở con người

Ý nghĩa phong thủy đá Sugilte

Đá Sugilite đặc biệt hữu ích với luân xa vương miện và luân xa tim, giúp gia tăng khả năng nhận thức, ra quyết định nhanh chóng, chính xác mà có đủ sự yêu thương, từ bi trong những tình huống rắc rối.

Đá Sugilite mang năng lượng lửa trong Phong thủy. Khi được đặt ở cuối phía nam của một căn phòng hoặc nhà, các tinh thể Sugilite giúp nâng cao sự uy tín của bạn trong gia đình và cộng đồng của bạn. Viên đá màu tím tuyệt đẹp này truyền vào bầu không khí độ sáng, ấm áp. Năng lượng dương của nó khuyến khích con người hành động với niềm đam mê và cảm xúc mạnh mẽ, cung cấp một bầu không khí có lợi để thực hiện các ý tưởng đang le lói trong đầu.

Đá Sugilite hợp với người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ

Tra cứu mệnh bạn tại đây.

ý nghĩa đá sugilite

Những viên đá màu tím này mang đến sự ấm áp cho không gian của bạn

Thiết kế và trang sức đá Sugilite

Sugilite là một vật liệu linh hoạt có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức để tạo ra một loạt các đồ trang sức màu tím nổi bật. Trong các thiết kế đẹp, tính xảo, đá Sugilite thường được đặt trong vòng vàng, cung cấp một sự tương phản thú vị. Nhẫn Sugilite của hãng Bulgari đã được làm như vậy.

Mặt dây chuyền “King of Sugilite” của Dior thì được chạm khắc từ Sugilite và bạch kim, kèm theo những viên kim cương lát đường. Đồng hồ “Mini D” và “VIII” của Dior có mặt số làm từ đá Sugilite. Sugilite là một loại đá quý có thể được sử dụng cho cả trang sức của phụ nữ và nam giới.

Tuyệt tác "King of Sugilite" của Dior

Tuyệt tác “King of Sugilite” của Dior

Hướng dẫn bảo quản đá Sugilite

Đá Sugilite khá bền vì sự phân tách không rõ ràng của nó. Tuy nhiên độ độ cứng của nó cũng chỉ từ 5.5 tới 6.5 trên thang Mohs, do đó cần loại bỏ các trang sức từ Suglite ra trước khi vận động mạnh, chơi thể thao hay làm việc nhà.

Sử dụng 1 thời gian, các bạn cần làm sạch trang sức Sugilite. Bạn chỉ cần dụng nước ấm (có thể thêm 1 ít xà phòng) để ngâm sau đó dùng khăn vải mềm sạch lau là được rồi. Chú ý nếu dùng xà phòng thì phải chắc chắn là đã làm sạch, hết dư lượng xà phòng trên đá Sugilite.

 

Đá quý An An