Đá Serpentine là gì? Tác dụng, ý nghĩa và cách xác định giá trị đá Serpentine

Đá Serpentine là gì?

Serpentine là một loại đá quý silicat magiê ngậm nước, thường có màu xanh lục, vàng lục hoặc xanh nâu. Tên của nó được cho là bắt nguồn từ Serpens trong tiếng La tinh nghĩa là con rắn. Serpentine không chỉ là một loại đá quý, thực chất cái tên Serpentine chỉ chung một nhóm các khoáng chất bao gồm tới 20 thành viên khác nhau. Mặc dù có nhiều loại Serpentine, nhưng nó thường chỉ có hai cấu trúc tổng hợp cơ bản là Antigorite và Chrysotile. Đá Serpentine thường dễ bị nhầm lẫn với ngọc cẩm thạchngọc bích.

Xem thêm:

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Serpentine

  • Công thức hóa học: (Mg, Fe, Ni, Mn, Zn)2-3(Si, Al, Fe)2O5(OH)4
  • Cấu trúc tinh thể: hệ tinh thể đơn nghiêng, vi tinh thể
  • Màu: xanh, xanh vàng, trắng, vàng nâu, đỏ nâu, đen.
  • Độ cứng thang Mohs: 2.5 – 5.5
  • Trọng lượng riêng: 2.44 – 2.62
  • Chiết suất: 1.560 – 1.571
  • Lưỡng chiết suất: 0.008 – 0.014
  • Phân bố trên thế giới: Myanmar, New Zealand, , Trung Quốc, Na Uy, Ý, Mỹ, Canada ( tỉnh Quebec), Afghanistan, Anh, Hàn Quốc, đảo Síp, Hy Lạp, Nga (Dãy núi Ural), Pháp, Áo, Ấn.
  • Phân bố ở Việt Nam: Yên Bái, Gia Lai, Đắk Lắk
Đá Serpentine

Đá Serpentine

Xác định giá trị của đá Serpentine

Màu đá Serpentine

Serpentine thường thấy nhất có màu xanh lục, nhưng đôi khi nó cũng có thể thay đổi từ từ nâu sang đen và từ trắng, vàng đến xám. Hầu hết các đá Serpentine đều có vân hoặc đốm nhìn như da con rắn vậy và 1 vài chỗ có thể có hiệu ứng mắt mèo – hiệu ứng này sẽ sáng và tối hơn tùy thuộc vào góc nhìn.

Cá heo vượt biển ngọc Serpentine - sản phẩm tại đá quý An An

Cá heo vượt biển ngọc Serpentine – sản phẩm tại đá quý An An

Độ trong đá Serpentine

Serpentine thường mờ đục, hiếm khi có viên nào bán trong suốt. Hầu hết Serpentine chứa tạp chất canxit và các khoáng chất khác. Chính các tạp chất này tạo lên các vân, đốm trắng hoặc đen trên viên đá Serpentine. Khi được đánh bóng, Serpentine nhìn mượt và bóng nhờn

Hình dạng, thiết kế Serpentine

Serpentine rất mềm, chúng thường được chế tác thành các vật phẩm, tác phẩm phong thủy như: tỳ hưu, cá heo vượt biển, tượng Phật, cây đá, tháp văn xương, thiềm thừ…đặt cố định trong nhà, chỉ những loại đá ngọc Serpentine có độ cứng cao mới được chế tác thành vòng tay hay mặt nhẫn.

Tác dụng, ý nghĩa đá Serpentine

Sức khỏe con người

Đá Serpentine phát ra nguồn năng lượng bảo vệ con người khỏi những bức xạ điện từ từ các thiết bị điện tử như: laptop, lò vi sóng, TV, tủ lạnh, wifi,…

Về mặt sinh lý, đá Serpentine giúp cân bằng hormone. Đàn ông cũng có chu kỳ nội tiết tố. Đá Serpentine cần bằng hormone, tăng cường khả năng sáng tạo, tình dục, sinh sản,..mang lại nguồn sức sống mạnh mẽ cho cả nam và nữ.

Về cảm xúc, đá Serpentine phát ra tần số giúp con người giảm căng thẳng, stress trong cuộc sống. Các bạn có thể thiền kết hợp với đá Serpentine để tìm thấy sự bình an trong tâm hồn

Ý nghĩa phong thủy tâm linh

Đá Serpentine đã được sử dụng từ thời xa xưa ở nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhìn chung, nó được cho là có khả năng hộ mệnh, tăng cường “lá chắn tâm linh” của chủ nhân khỏi sự tấn công của những năng lượng tà ác từ bên ngoài.

“Serpent”nghĩa là con rắn, đá Serpentine tượng trưng cho sức sống, tái sinh mạnh mẽ của loài bò sát từ thời tiền sử này.

Đá Serpentine có tác động tới luân xa tim, giúp cải thiện tương tác với người khác. Khi được kết hợp với các đá tác động tới luân xa cổ họng như đá Aquamarine, nó giúp chủ nhân phát triển mạnh mẽ các mối quan hệ.

Lưu ý: Một vài nơi copy của nhau và đăng rằng Serpentine tác động với chakra vương miện, An An khẳng định điều này sai hoàn toàn, không đúng các kiến thức về màu sắc và thạch học.

Đá Serpentine hợp mệnh gì?

Đá Serpentine thường có màu xanh lục nên hợp với những người mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh). Đá Serpentine đỏ thì hợp với mệnh Hỏamệnh Thổ

Xem thêm mệnh bạn với công cụ tra mệnh theo năm sinh của Đá quý An An nhé.

Hướng dẫn bảo quản và làm sạch đá Serpentine

So với các loại đá quý khác như thạch anh, Serpentine khá mềm và dễ vỡ. Do đó khi làm việc nặng, chơi thể thao,..thì cần bỏ các vòng tay hay nhẫn Serpentine ra, kẻo bị xước, vỡ.

Serpentine dễ bị ăn mòn bởi axit và các chất tẩy rửa mạnh. Khi đi tắm, rửa bát, vệ sinh nhà cửa cần cất Serpentine đi, kẻo trang sức, vật phẩm bị mất độ bóng, xấu màu đá.

Khi không dùng và cất đá Serpentine đi, bạn nên dùng vải sạch bọc lại và cất vào hộp hay chỗ kín, không để cùng với các loại đá cứng hơn khác.

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/