Đá mặt trời Sunstone: Viên đá vui vẻ!

Đá mặt trời là đá gì?

Đá mặt trời hay trong tiếng anh được gọi là Sunstone là 1 thành viên của nhóm Fenspat. Đá quý nổi tiếng thuộc nhóm Fenspat khác bao gồm: đá mặt trăng, đá xà cừ, đá Amazonite.

Cái tên Sunstone được đặt ra bởi màu sắc ấm áp: vàng, cam, đỏ, lấp lánh như mặt trời của viên đá này. Các vùi của Goethite hoặc Hematite khúc xạ ánh sáng ở các lớp khác nhau trong viên đá đã tạo ra hiệu ứng ánh kim rất bắt mắt khi được Sunstone được nhìn dưới các góc độ khác nhau.

Được biết đến như một hòn đá vui vẻ, đá mặt trời truyền cảm hứng cho việc nuôi dưỡng bản thân để trở thành con người hấp dẫn, lạc quan, gây ảnh hưởng cho người khác.

Vẻ đẹp lấp lánh ánh kim của đá mặt trời

Vẻ đẹp lấp lánh ánh kim của đá mặt trời

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá mặt trời Sunstone

  • Công thức hóa học: (Ca,Na)(Al,Si)2Si2O8
  • Cấu trúc tinh thể: Triclinic
  • Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5
  • Trọng lượng riêng: 2.62 – 2.67
  • Chiết suất: 1.525 – 1.552
  • Lưỡng chiết suất: 0.007 – 0.010
  • Độ phân tách: hoàn hảo
  • Nước bóng: thủy tinh thể
  • Huỳnh quang: nâu đỏ
  • Phân bố trên thế giới: Ấn Độ, Canada, Madagascar, Na Uy, Nga, Hoa Kỳ.
Đá mặt trời

Đá mặt trời Sunstone

Tác dụng và ý nghĩa đá mặt trời

Đá mặt trời là một trợ giúp đắc lực để mang lại niềm vui và những cảm xúc tích cực khác vào cuộc sống của bạn. Sunstone có nguồn năng lượng mặt trời mạnh mẽ , mang trong mình sự ấm áp, sức mạnh và sự cởi mở của mặt trời.

Đá mặt trời là món quà tuyệt vời cho tinh thần khi bạn cảm thấy rằng cuộc sống không dễ chịu, dường như bị bế tắc. Những viên đá màu cam đỏ này giúp bạn cảm thấy rằng cuộc sống này đáng sống, cực kỳ thú vị để tìm hiểu và khám phá!

Về mặt vật lý thì Sunstone còn viên đá chữa bệnh tuyệt vời. Một vài công dụng thường thấy nhất của đá mặt trời là giảm stress, thúc đẩy sự trao đổi chất và tiêu hóa, hỡ trợ giảm cân , cũng như các đặc tính chữa bệnh khác.

Ngược dòng lại lịch sử thì đá mặt trời được cho là đã được người Viking đeo làm bùa hộ mệnh và được sử dụng để xác định phương hướng di chuyển khi đi xa vì nó được liên kết với mặt trời. Nó thường được sử dụng để kêu gọi sức mạnh và ảnh hưởng của mặt trời và được sử dụng như một hòn đá bảo vệ. Ở Hy Lạp cổ đại, Sunstone được cho là tượng trưng cho thần mặt trời. Nhiều người tin rằng đá mặt trời có thể mang lại sự ấm áp, cuộc sống phong phú, ấm no cho người sở hữu nó

Đá mặt trời hợp mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành thì đá mặt trời mang năng lượng của Hỏa nên phù hợp với người mệnh Hỏa và người mệnh Thổ.

Vòng tay đá mặt trời

Vòng tay đá mặt trời

Hướng dẫn bảo quản đá mặt trời Sunstone

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu mua vòng tay đá mặt trời bởi vẻ đẹp lấp lánh hấp dẫn của nó. Nhưng Đá quý An An xin lưu ý với các bạn rằng khi đeo vòng đá mặt trời thì cần chú ý giữ gìn. Đá mặt trời mềm hơn chút so với thạch anh và có sự phân tách hoàn hảo, điều này có nghĩa nó dễ tổn thương hơn đá thạch anh nhiều. Do đó, khi làm việc nặng, chơi thể thao, vận động mạnh, dễ bị va đập thì các bạn nên bỏ vòng đá mặt trời ra, kẻo bị vỡ.

Ngoài ra, khi đã đeo vòng tay đá mặt trời như đồ phong thủy, các bạn nên nhớ tẩy uế thường xuyên cho nó. Như thế sẽ vừa làm sạch cho đá, vừa nạp năng lượng tích cực, rất có lợi cho người sử dụng. Cách tẩy uế đơn giản nhất là để đá mặt trời dưới vòng nước sạch khoảng vài phút, sau đó mang ra phơi dưới ánh sáng mặt trời 1 lúc. Chỉ đơn giản, nhẹ nhàng như vậy thôi là vòng đá mặt trời đã tẩy uế thành công rồi.

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/