Đá Jasper (ngọc bích đỏ): Đặc tính, tác dụng, ý nghĩa phong thủy

Đá Jasper là gì?

Đá Jasper là 1 trong nhiều loại đá thạch anh. Nó là 1 loại Silicon Dioxide (SiO2) mờ đục và không tinh khiết. Cái tên Jasper bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “hòn đá đốm”, ám chỉ tới vẻ ngoài có nhiều màu sắc cùng sọc, đốm của nó. Đá Jasper có thể hình thành ở hầu hết các màu sắc nhưng ít khi có màu đồng nhất. Ở Việt Nam, đá Jasper đôi khi được gọi là ngọc thạch anh và đá Jasper đỏ được nhiều người gọi là ngọc bích đỏ.

Đá Jasper

Đá Jasper

Jasper thường được coi là 1 thành viên của nhóm Chalcedony trong đá thạch anh, cùng gia đình với đá mã não, Onyx, Bloodstone, Carnelian,..tuy nhiên 1 số nhà khoa học đã phân Jasper thành 1 loại riêng vì cấu trúc hạt đặc biệt của nó.

Đá Jasper đã được sử dụng từ lâu trong dòng sông lịch sử. Trong các di tích Ai Cập khai quật được, người ta phát hiện ra đá Jasper được mai táng cùng người chết từ hàng ngàn năm trước. Hay Jasper chính là viên đá thứ 12 trong tấm giáp ngực của Thượng đế người Do Thái.

Các đặc tính tự nhiên của đá Jasper

 • Công thức hóa học: SiO2
 • Cấu trúc tinh thể: Trigonal – tập hợp vi tinh thể
 • Màu: đủ các màu: đỏ, xanh, đen, vàng, bạc, nâu, da báo,…thường có đốm hoặc sọc
 • Độ cứng thang Mohs: 6.5 – 7.0
 • Trọng lượng riêng: 2.58 – 2.91
 • Chiết suất: 1.54
 • Lưỡng chiết suất: 0
 • Huỳnh quang: Không
 • Phân bố trên thế giới: Úc, Brazil, Canada, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Kazakhstan, Madagascar, Mexico, Nga, Uruguay, Venezuela và Hoa Kỳ
Đá Jasper

Đá Jasper

Ứng dụng đá Jasper trong cuộc sống

Tác dụng sức khỏe

+ Đá Jasper được ứng dụng trong điều trị rối loạn tiêu hóa và đường tiết niệu
+ Cân bằng các chất khoáng, giúp cơ thể hài hòa, khỏe khoắn

Ý nghĩa phong thủy tâm linh

+ Đá Jasper truyền đạt năng lượng bình tĩnh, từ bi, khiêm tốn cho con người
+ Giảm bớt sự bất an, giúp chủ nhân tự tin hơn trong cuộc sống

Đá Jasper

Jasper còn có cái tên ngọc bích đỏ

Đá Jasper hợp mệnh gì?

Đá Jasper có rất nhiều màu sắc. Hiện nay, người ta chuộng nhất là đá Jasper đỏ (red Jasper) – còn gọi là ngọc bích đỏ, loại này phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Hay đá Jasper xanh lá (green Jasper) hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Trang sức, vật phẩm từ đá Jasper

Đá Jasper là 1 thành viên của gia đình thạch anh Chalcedony – 1 trong những nhóm trang sức đá quý quan trọng nhất mọi thời đại. Đá Jasper được cả thợ kim hoàn lẫn khách hàng ưa chuộng bởi sự đa dạng màu sắc, hình dáng và giá cả vừa phải của nó.

Đá Jasper thô bền, khá cứng, chống hao mòn cao, phù hợp với hầu hết với các loại thiết kế có thể tưởng tượng được. Nó có thể được chế tác thành mặt dây chuyền, mặt nhẫn, vòng tay. Ở Việt Nam, nhiều người rất thích bi lăn tay và quả cầu đá ngọc bích đỏ phong thủy bởi nguồn năng lượng dương tích cực mà nó mang lại.

Quả cầu Ngọc bích đỏ

Quả cầu Ngọc bích đỏ tại Đá quý An An

Hướng dẫn bảo quản đá Jasper

Đá Jasper khá bền nhưng nhiều loại đá cứng hơn vẫn có thể làm xước nó như: Sapphire, Topaz, Spinel,…nên khi đeo trang sức hỗn hợp các loại đá, cần hết sức chú ý.

Ngọc bích đỏ khá xốp, dễ dàng hấp thụ các hóa chất và bị nhuộm màu. Cần chú ý không dùng các hóa chất mạnh để tẩy rửa Jasper khiến nó có thể bị đổi màu. Tránh để Jasper gần những nguồn nhiệt cao trong thời gian dài có thể làm đá bị phai màu

Khi làm sạch đá Jasper, bạn chỉ cần để chúng dưới vòi nước sạch khoảng 10 – 15 phút là đã tẩy đi bụi bẩn, năng lượng xấu của đá rồi.

Bi đá lăn tay ngọc bích đỏ

Bi đá lăn tay ngọc bích đỏ tại Đá quý An An

Tại sao nên mua đá Jasper – ngọc bích đỏ tại Đá quý An An?

 • Ngọc bích đỏ 100% tự nhiên. Chúng tôi không bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vì nó không mang lợi ích sức khỏe cho khách hàng
 • Sản phẩm đúng như ảnh đưa lên webstie, hàng đến tay khách đúng như ảnh chúng tôi cung cấp
 • Tư vấn phong thủy nhiệt tình trên cái tâm VÌ KHÁCH HÀNG

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/