Đá Azurite là đá gì? Ý nghĩa phong thủy của đá Azurite

Azurite là đá gì?

Azurite là 1 khoáng chất hydroxit cacbonat của đồng. Nó có màu xanh đậm tới xanh tím đặc trưng, nhìn giống như bầu trời xanh thẫm thường thấy trên các sa mạc vậy. Trong tiếng Ba Tư, đá Azurite có tên là “Lazhward” để chỉ màu xanh sống động của nó.

Đá Azurite - Đá quý An An

Đá Azurite – Đá quý An An

Đá lông công – Malachite cũng là 1 khoáng chất cacbonat đồng khác. Nó và đá Azurite thường được tìm thấy trong cùng 1 quặng và xen kẽ lại với nhau tạo nên 1 loại vật liệu có tên là Azurmalachite rất đặc sắc. Ngoài ra, gần đây, người ta phát hiện ra 1 loại đá hiếm ở dãy núi Karakoram, Pakistan có những đốm xanh của Azurite xen trên nền đá Granit trắng, được đặt tên là K2 Azurite.

Do thiếu độ bền nên hiện nay Azurite ít khi được chế tác thành vòng tay hay nhẫn mà chủ yếu được chạm khắc thành đồ trang trí hoặc các trang sức được bảo vệ như dây chuyền, bông tai, ghim, trâm cài

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Azurite

  • Công thức hóa học: Cu3(CO3)2(OH)2
  • Cấu trúc tinh thể: Monoclinic
  • Màu: xanh đậm tới xanh tím
  • Độ cứng thang Mohs: 3.5 – 4.0
  • Trọng lượng riêng: 3.7 – 3.9
  • Chiết suất: 1.720 – 1.850
  • Lưỡng chiết suất: 0.108 – 0.110
  • Phân bố trên thế giới: Mexico, Chile, Úc, Nga, Morocco, Pháp, Namibia,…
Đá Azurite - Đá quý An An

Đá Azurite – Đá quý An An

Tác dụng đối với sức khỏe của đá Azurite

Azurite tỏ ra hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị những sự khó chịu của thể chất, đặc biệt những bệnh liên quan tới đầu và cổ họng.

Khi bị đau đầu, đặc biệt là những cơn đau do căng thẳng quá độ, hãy dùng 1 viên đá Azurite xoa nhẹ lên thái dương của bạn để giảm sự đau nhức.

Nếu bạn bị tình trạng khô hoặc đau họng, hãy dùng đá Azurite ôm vào cổ họng để giảm các triệu chứng

Đá Azurite - Đá quý An An

Đá Azurite – Đá quý An An

Ý nghĩa đá Azurite trong phong thủy tâm linh

Azurite là 1 viên đá tâm linh thú vị trong nhiều nền văn hóa. Người Mỹ bản địa đã sử dụng loại đá này trong nghi thức tiếp xúc với tổ tiên của họ.

Người Maya gọi Azurite là “Viên đá thiên đường” bởi họ tin rằng nó có khả năng chuyển giao trí tuệ và kiến thức thông qua suy nghĩ, thần giao cách cảm.

Đá Azurite được cho là có tác động tới luân xa con mắt thứ 3 – Ajna, giúp hiểu rõ nội tâm, thanh lọc tâm trí, hỗ trợ kiểm soát cảm xúc.

Xem thêm về Luân xa tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Chakra

Đá Azurite - Đá quý An An

Đá Azurite – Đá quý An An

Đá Azurite hợp mệnh gì?

Đá Azurite có màu xanh thẫm. Theo ngũ hành, đá Azurite hợp với người mệnh Thủy (tương hợp) và người mệnh Mộc (tương sinh)

Tra cứu mệnh bạn công cụ xem mệnh theo năm sinh của Đá quý An nhé.

Hướng dẫn sử dụng đá Azurite

Azurite được biết đến là loại đá quý có “tuổi thọ”, giống như con người vậy. Nó sẽ mất dần màu sắc, độ bóng và hình dạng khi nó “già” đi. Do độ cứng thấp, nó rất dễ bị phong hóa và mòn đi theo thời gian, nên Azurite cần được chăm sóc, bảo quản nhiều hơn so với các loại đá quý khác.

Azurite rất nhạy cảm với nhiệt, ánh sáng, tiếp xúc lâu sẽ bị phai màu. Do đó cần tránh để Azurite tiếp xúc với các nguồn nhiệt. Khi làm sạch đá, bạn nên chỉ lau bằng vải mềm, không nên dùng nước nóng hay ấm.

Khi vận động, thể thao, làm việc nhà, bạn cần bỏ các trang sức từ đá Azurite ra để tránh bị trầy xước, hỏng đá. Khi không sử dụng nữa, hãy gói Azurite lại bằng vải, hoặc đặt trong hộp kín, không được để chung cùng với các loại đá quý khác.

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/