Đá Sodalite là gì? Tác dụng, ý nghĩa phong thủy

Đá Sodalite là gì?

Sodalite là khoáng chất có màu xanh lam tới xanh tím. Cái tên Sodalite đã phản ánh bản chất của nó bởi Sodalite trong tiếng Hy Lạp nghĩa là đá muối – cái tên này được đặt ra do thành phần hóa học ở Sodalite có chứa rất nhiều muối.

Thực ra, ngoài màu xanh ra, Sodalite còn có nhiều màu khác như xám, vàng, cam hồng. Tuy nhiên, khi được dùng làm đá quý, nó thường có màu xanh lam và vân trắng chạy qua nó. Sodalite màu xanh đậm đôi khi bị nhầm với 1 loại đá quý khác là Lapis Lazuli, có điều nó không có đốm Pyrite đồng thau như Lapis.

Sodalite đã trở nên nổi tiếng vào năm 1800 trong chuyến thăm hoàng gia tới Bancroft, Canada của công chúa Anh Margaret. Công chúa đã “phải lòng” loại đá xanh dương này và chọn nó làm vật trang trí cho Ngôi nhà Marlborough. Chính vì vậy, đá Sodalite từ khu vực Canada đôi khi còn được gọi là Princess Blue.

Xem thêm các bài viết khác của An An:

Đá Sodalite màu xanh tím

Đá Sodalite màu xanh tím

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Sodalite

  • Công thức hóa học: Na8(Al6Si6O24)Cl2
  • Cấu trúc tinh thể: Isometric
  • Độ cứng thang Mohs: 5.5 – 6.0
  • Trọng lượng riêng: 2.2 – 2.3
  • Chiết suất: 1.478 – 1.488
  • Độ trong: trong suốt tới mờ đục
  • Sự phân tách: không rõ ràng
  • Huỳnh quang: mạnh, cam
  • Phân bố trên thế giới: Canada là nơi có những mỏ Sodalite lớn nhất thế giới. Ngoài, trữ lượng đá Sodalite còn tìm thấy ở Brazil (Bahía), Ấn Độ, Namibia, Nga (Urals), Myanmar và Hoa Kỳ (Montana).
Đá Sodalite màu xanh dương có sọc vân trắng

Đá Sodalite màu xanh dương có sọc vân trắng

Tác dụng và ý nghĩa đá Sodalite

Sodalite đôi khi được gọi là Viên đá khôn ngoan bởi nó được cho là để tăng cường sự tập trung và lòng can đảm. Sodalite có những năng lượng tích cực tác động tới cảm xúc người sử dụng nó, mang đến sức mạnh tinh thần và cảm xúc lành mạnh cho chủ nhân. Nó xóa tan sự tiêu cực và cảm giác tội lỗi không cần thiết, thúc đẩy suy nghĩ mạch lạc, cảm hứng sáng tạo, hòa hợp với những người bạn xung quanh

Về mặt vật lý, đá Sodalite được cho là giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất khỏe mạnh và ổn định, giảm rối loạn giấc ngủ, tăng cường các phản ứng miễn dịch của cơ thể và hệ thống bạch huyết, và hỗ trợ tuyến giáp. Người ta cũng nói rằng sử dụng Sodalite một cách thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản xuất insulin lành mạnh.

Trong Hindu giáo truyền thống, đá Sodalite được tin là liên kết với luân xa cổ họng – Vishuddha, giúp làm khỏe các cơ quan ở vùng này (tuyến giáp,..), rất phù hợp với công dụng sức khỏe của Sodalite

Đá Sodalite giúp tăng cường lòng dũng cảm

Đá Sodalite giúp tăng cường lòng dũng cảm

Đá Sodalite hợp với mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành Đông Phương, đá Sodalite có màu xanh dương nên hợp với những người mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh). Nhóm người này có thể sử dụng vòng tay, vòng cổ hay trụ đá phong thủy để nhận lấy lợi ích từ Sodalite

Tra cứu mệnh bạn tại đây

Theo chiêm tinh học phương Tây, đá Sodalite phù hợp với cung Nhân Mã trong 12 cung hoàng đạo

Trụ đá Sodalite

Trụ đá Sodalite

Hướng dẫn bảo quản đá Sodalite

Đá Sodalite khá mềm so với nhiều loại đá quý khác (chỉ đạt 5.5 trên thang Mohs) nhưng nếu bảo quản tốt, nó có thể được dùng trong nhiều năm. Sodalite khá nhạy cảm với áp lực mạnh, nhiệt độ cao và chất tẩy rửa. Do đó, bạn nên tránh để Sodalite tiếp xúc với những yếu tố này.

Khi hoạt động mạnh nên bỏ trang sức từ đá Sodalite ra, kẻo bị trầy xước. Làm sạch đá Sodalite bằng nước ấm và khăn vải mềm là đủ rồi.

Đá quý An An

Địa chỉ: 27 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline0816.86.01.01 (Mr Tài)
Email[email protected]
Websitehttps://daquyanan.com/
Fanpagehttps://www.facebook.com/Daquy.AnAnn/