Đá Shungite: Viên đá 2 tỷ năm!

Đá Shungite là gì?

Shungite (hay còn gọi là Shungit) là viên đá màu đen được cấu tạo chủ yếu từ cacbon, cùng 1 nguyên tố đã tạo lên kim cương và than chì. Hàm lượng phần trăm cacbon cao của Shungite là thứ mang lại cho nó màu đen hút ánh sáng đặc biệt. Nhưng không giống như than chì, màu đen của nó rất bóng, thậm chí 1 số mẫu đá Shungite chất lượng còn có ánh bạc phản chiếu.

Nguồn gốc cái tên

Shungite lần đầu được phát hiện ở ngôi làng Shunga (Nga) – nơi nó được đặt tên. Ở Nga, đá Shungite có một lịch sử lâu dài, và người cai trị nước Nga – Sa hoàng Peter Đại đế được đồn đại là thích uống nước được làm sạch từ đá Shungite, dẫn đến việc ông thường xuyên tới vùng Karelia ở Nga, nơi Shunga tọa lạc.

Đá Shungite

Những viên đá Shungite thô

Xem thêm các bài viết về Đá quý: https://daquyanan.com/da-quy/

Nguồn gốc hình thành

Các nhà khoa học cho rằng đá Shungite đã xuất hiện từ 2 tỷ năm trước. Nguồn gốc hình thành của Shungit vẫn còn là bí ẩn, nhiều tranh luận. Có thuyết nói rằng Shungite được hình thành trong đại dương cổ đại – nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật nhỏ đã tuyệt chủng ngày nay. Khi những sinh vật này chết, chúng chìm xuống đáy biển và tạo nên đá Shungite. Nhiều nhà khoa học khác thì đưa ra giả thuyết Shungite có nguồn gốc từ vũ trụ, đến Trái Đất qua thiên thạch.

Phân bố thế giới

Hiện nay, Shungite vẫn chủ yếu được tìm thấy ở Nga. Ngoài ra, Ấn Độ, Áo, khu vực trung tâm của Châu Phi được cho là có trữ lượng đá Shungite

Đá Shungite

Nhẫn được đính đá Shungite

Tác dụng đá Shungite

Đá Shungite là một trong những vật liệu tự nhiên cực hiếm có chứa Fullerene – 1 chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Đã có nghiên cứu thực nghiệm trên Fullerene đạt giải Nobel chỉ ra rằng: Fullerene hấp thụ và loại bỏ nhiều chất nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Điều này được cho là Fullerene làm sạch nước và truyền vào nước những rung động chữa bệnh mạnh mẽ. Do đó, Shungite là viên đá có tác động tích cực tới sức khỏe con người.

Đá Shungite

Kim tự tháp từ đá Shungite chặn sóng điện từ, bảo vệ sức khỏe con người

Ngày nay, bủa vây quanh con người là những thiết bị như tủ lạnh, tivi, laptop, điện thoại, lò vi sóng,..những thiết bị điện tử này phát ra bức xạ điện từ gây ảnh hưởng xấu tới con người. Shungite là viên đá giúp bảo vệ bạn khỏi tình trạng ô nhiễm điện tử này. Nó còn được ứng dụng để chữa lành cho những người bị quá nhạy cảm với các thiết bị điện nhân tạo.

 

Đọc thêm các bài viết khác tại Đá quý An An:

Đá mắt hổ: Phân loại, tác dụng, ý nghĩa, hợp mệnh gì? Cách sử dụng

Đá thạch anh: tổng quan, tác dụng và ý nghĩa trong cuộc sống

Ngọc bích – Nephrite, thông tin hữu ích về Ngọc bích

Đá quý An An